Vô minh vì sợ hãi

Bạn có bao giờ sợ xem kết quả xét nghiệm, khám bệnh không? Có những sự thực không thể chối cãi nhưng chúng ta không dám nhìn nhận vào nó. Nỗi sợ cũng chúng chính là thứ ngăn bạn không nhìn vào bản ngã của mình. Không nhìn thì không thấy, không thấy thì sẽ không biết (vô minh).

Thứ làm bạn cảm thấy sợ hãi khi nhìn nhận bản ngã cũng chính là thứ làm bạn ngại khi soi gương hoặc chụp hình bản thân mình. Thứ đó là gì? Là gì phụ thuộc vào mỗi người, nỗi sợ chỉ là bề mặt, đằng sau nỗi sợ luôn là một suy nghĩ phán xét nào đó. Bạn soi gương bạn thấy bản thân chỗ này chưa được, chỗ kia chưa ổn. Thậm chí, bạn thu âm nghe lại giọng của mình, bạn nói thầm: “Giọng thấy ghê!”. 

Câu chuyện của...

Dâu sinh ra với một vết bớt lớn ở chân. Do đó mà Dâu không tự tin trưng diện trong bộ váy ngắn. Thường thì Dâu chỉ mặc quần dài như jeans, quần tây hoặc đầm dạ tiệc. Thực chất người ngoài thấy và thường khen Dâu có chân dài, nhỏ nhắn và xinh xắn. Tuy nhiên, bên trong cá nhân Dâu không bao giờ công nhận điều đó vì việc nhìn vào chiếc bớt của mình làm Dâu tự ti. Không còn đơn thuần là chuyện ngoại hình mà như rằng bên trong tâm trí của Dâu có một nỗi sợ khi phải đối diện với đôi chân của chính mình. Vì một vết bớt đó mà Dâu đã bỏ qua những điều tuyệt vời khác mà mình có.

cross