Thể hiện bản thân tại sân chơi lớn

Sau khi đã thể hiện bản thân ở mức chấp nhận được trong sân chơi nhỏ, bạn cảm thấy thoải mái khi sống với bản ngã thật đó của mình. Bây giờ, bạn tiếp tục thể hiện bản ngã đó vào môi trường công việc, môi trường xã hội. Khi bạn thành công thể hiện bản ngã của mình rồi thì bạn sẽ không phải cố diễn nhiều nữa. Bạn sẽ diễn "tự động" mà không cần cố gắng. Khi đó, bạn sẽ xóa dần được ranh giới giữa công việc và cuộc sống cá nhân. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái ở cơ quan, gia đình và những nơi công cộng.

Câu chuyện của...

Tiếp tục với câu chuyện của Long, anh ấy đã học được cách khai thác điểm mạnh của mạnh của mình. Nhiệm vụ tiếp theo của Long là làm sao đem nó vào công việc để tạo giá trị nhiều nhất. Đầu tiên, trong những buổi team building, Long thể hiện vai trò hoạt náo của mình nhiều hơn. Sau những buổi team building đó, Long vô tình trở thành một nhân tố gắn kết không thể thiếu của công ty.

Trong công việc hàng ngày, vào giờ ăn trưa, Long thường kể những câu chuyện thú vị cho mọi người. Sau khi làm việc căng thẳng, ngồi cạnh Long, mọi người như được sạc lại năng lượng. Ban đầu, Long cũng có một giây phút đùa vui quá nên mất tập trung trong giờ làm. Tuy nhiên, càng về sau cách Long thể hiện mình càng nhẹ nhàng, tinh tế. Long đã tiết chế nó được ở mức mà mọi người chấp nhận được. Nhờ vậy mà Long có sự yêu mến của đồng nghiệp khách hàng. Quan trọng nhất là Long vẫn được sống là chính mình.

Bạn sẽ cần học cách lúc nào nên thể hiện bản thân như thế nào cho phù hợp nhất. Khi luyện tập ở mức độ này đúng và đủ, bạn sẽ có khả năng sống với chính mình một cách điệu nghệ. Sự thẳng thắn của bạn sẽ không còn là sự thô lỗ, mà là chân thành. Sự ngẫu hứng của không còn là bừa bãi, mà là nhiệt huyết. Chất nghệ thuật của bạn không còn là bay bổng, mà là thú vị. Khi đó, bạn sẽ sống được hết với những gì bạn có. Một cuộc sống tuyệt vời, dù ít tiền hay nhiều tiền, dù già hay trẻ, dù có gia đình hay độc thân.

cross