Thể hiện bản thân tại một sân chơi nhỏ

Khi nhận ra một đặc điểm nào đó của bản thân, đừng vội thay đổi kiểu “quay gót 180 độ”. Nếu bạn làm như thế, không những hiệu quả công việc của bạn sẽ đi xuống, mà mối quan hệ xung quanh bạn cũng sẽ dễ rạn nứt. Điều này cũng giống như khi chúng ta biết một công cụ mới làm việc mới thì đừng vội vứt bỏ hết những công cụ cũ. Muốn mượt mà bạn phải học cách “chuyển giao công nghệ”.

Bạn cần học cách thể hiện bản ngã một cách khôn khéo. Nơi bạn bắt đầu thể hiện đó là thể hiện nó trong một sân chơi nhỏ. Sân chơi nhỏ ở đây có thể là thể hiện khi ở mình hoặc thể hiện trước một số người mà bạn tin tưởng.

Khi bạn mắc sai lầm trong sân chơi này, bạn sẽ dễ được tha thứ hơn là trong môi trường khác. Do đó, nó sẽ tạo cơ hội để bạn thử sai nhiều hơn. Thử sai nhiều hơn thì bạn càng học được cách thể hiện khôn khéo nhanh hơn.

Câu chuyện của...

Thanh Long là người có năng khiếu trong việc “ăn chơi”. Điều này nghĩa là Long biết cách làm sao để tận hưởng cuộc sống, sống vui tươi, hạnh phúc. Tuy nhiên, hiện tại điểm mạnh này đang chỉ cấp độ sơ khai. Bản ngã này thường làm Long được xem là một người không chú trọng vào công việc, không nghiêm túc, không đáng tin cậy. Nếu bây giờ thể hiện điều này trong môi trường làm việc, Long có thể bị đánh giá thấp do không kiểm soát được điều đó.

Long quyết định thể hiện mình là người dẫn dắt trong những cuộc chơi nhỏ trong đời sống cá nhân. Trong những chuyến leo núi, cắm trại, Long thường là người tổ chức, động viên tinh thần nhóm khi ai đó gặp khó khăn, nghĩ ra những hoạt động gắn kết đội nhóm. Những lần đầu, trải nghiệm chuyến leo núi ở mức chấp nhận được, nhưng qua nhiều lần, Long đã học được cách để giúp mọi người có một khoảng thời gian tuyệt vời. Điểm mạnh của Long được mọi người vô cùng trân trọng. 

cross