Mâu thuẫn bản ngã - lý trí

Điều gì xảy ra nếu bạn nhận ra bên trong mình có một con người hơi “điên điên” một chút? Chắc hẳn lúc đó lý trí của bạn bật ra những câu nói đạo lý như: “Không! Đó không phải là mình.”; “Làm con gái thì không được như vậy!”; “Như vậy là không ổn, người thành công họ không như vậy!”.

Bạn nào càng cầu toàn, càng lý tưởng hóa hình ảnh cá nhân thì càng khó chấp nhận con người thực của mình tại lúc này. Tiêu chuẩn về một người đàn ông thành đạt, một người phụ nữ chính chuyên hay một vĩ nhân đã đè lên bản ngã của cá nhân.

Bản chất Dừa là một chàng trai sống tình cảm. Bạn nhạy cảm với cảm xúc của mình và đồng cảm với cảm xúc người khác. Dừa hiện đang sống chung với bạn gái. Hai người đã lên kế hoạch đầu năm sau sẽ cưới. Trong quá trình sống chung, Dừa có nhiều điều không hài lòng với bạn gái của mình. Tuy nhiên, Dừa được dạy từ bé là đàn ông thì phải rộng lượng, không nên thể hiện cảm xúc ra ngoài. Vì nghĩ như thế, Dừa không bày tỏ cảm xúc với bạn gái mình. Càng sống như vậy, Dừa càng cảm thấy khó chịu bên trong. Sự khó chịu này đã ảnh hưởng đến mối quan hệ thân mật của Dừa và bạn gái. Bạn gái nghĩ rằng anh không còn yêu cô ấy như trước nữa. Như thế, hai người giận nhau suốt một tháng. Chuyện cưới hỏi đã phải tạm hoãn lại

cross