Cuộc sống lưng lửng

Tất cả chúng ta đang phải đối mặt với một vấn đề chung. Bạn, cũng như mình, có một công việc gọi là "tương đối hoặc tốt" theo định nghĩa chung của xã hội. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cảm thấy lưng lửng, cảm thấy thiếu một điều gì đó.

Bạn còn nhớ những ngày làm việc mệt mỏi, làm một công việc vì cơm áo gạo tiền, từ ngày này qua ngày khác không? Chớp mắt một lần thì hết một tuần, chớp mắt hai lần thì hết một tháng, chớp mắt ba lần thì hết một năm. Bạn cảm thấy sự nghiệp của mình cứ "tàng tàng", trong khi đó thì một số bạn bè đã làm được nhiều điều thú vị hơn. 

Bạn còn nhớ những buổi gặp gỡ đồng nghiệp, bạn bè nhưng sau khi về cảm thấy thật cô đơn không? Ngồi trong cùng một bàn nhưng bạn không thể kết nối với những người ngồi ngay cạnh bạn. Bạn cảm được chúng ta chỉ đang xã giao với nhau chứ không có sự sâu sắc và thấu cảm (empathy)

Bạn còn nhớ những lần đi mua sắm những món đồ mà bạn thích từ lúc bạn chưa có đủ tiền không? Đó có thể là một món ăn, một chuyến du lịch đắt tiền, một chiếc xe thật xịn. Ban đầu, bạn nghĩ rằng khi sở hữu vật chất (material possession), bạn sẽ hạnh phúc hơn. Ấy vậy, khi sở hữu chúng một thời gian ngắn, bạn quay lại như trước kia. Thậm chí, bạn còn cảm thấy tệ hơn khi chưa mua được những món đồ đắt tiền hơn nữa.. 

Điều gì đã xảy ra với chúng ta vậy?

cross