Bất mãn do ảnh hưởng lời "dèm pha"

Nhân tố bên ngoài ảnh hưởng không kém đến bạn trên con đường sống với bản ngã. Cả cuộc đời trước đây, bạn đã sống theo một bản ngã không thực sự là bạn mà chỉ là một vỏ bọc an toàn. Mọi người đã quá quen thuộc hình ảnh bạn trước đây. Do đó, khi nhìn thấy bạn thay đổi, họ cũng khó có thể tránh được sự nghi ngờ.

Họ sẽ luôn nhắc lại cho bạn con người trước đây của bạn tuyệt vời ra sao, con người bây giờ không ổn như thế nào. Người càng thân với bạn thì họ càng muốn bạn quay lại sự lựa chọn an toàn. Bạn bè, vợ chồng, gia đình chưa làm quen được với bản ngã mới của bạn, dù nó là gì đi chăng nữa. Thậm chí, khi nhận ra bản ngã thì bạn cũng cần điều chỉnh hoặc thay đổi những mối quan hệ xung quanh bạn. Thế giới này sẽ thay đổi theo khi bạn thay đổi.

Câu chuyện của...

Vải là một người phụ nữ chủ động. Cô nhận ra nhiều này từ lúc cô tốt nghiệp đại học và đi làm. Từ lúc đó, Vải chủ động trong mọi vấn đề trong cuộc sống, từ công việc đến chuyện tình cảm. Khi đó, mọi người xung quanh thường có những lời nhận xét về cô như: “Thiếu nữ tính”; “Nhiệt tình quá”; “Mạnh mẽ quá”; “Cái tôi quá lớn”; “Ngày trước nết na thế mà giờ như đàn ông.”. Nghe một lần những lời này không làm Vải bận tâm. Tuy nhiên, khi mọi người nói quá nhiều, cô bắt đầu cảm thấy phiền lòng. Cô suy nghĩ có nên tiếp tục như hiện tại không. Nếu như tiếp tục thì sẽ nên thể hiện bản thân như thế nào cho khéo nhất?

Tuy nhiên, thay đổi này là thay đổi từ từ, từng bước một, không thể đột ngột. Nếu bạn làm đột ngột, cuộc sống của bạn sẽ đảo lộn ngay lập tức. Các bước làm đó là gì? Mình sẽ chia sẻ bạn ở những chương sau.

cross